สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศสประกาศแล้วเลิกใช้โกลไลน์หลังพลาดแล้วพลาดอีก

สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส ประกาศแล้วหยุดใช้เทคโนโลยีโกลไลน์ ทั้งในลีก เอิง, เฟร้นช์ คัพ และเฟร้นช์ ลีก คัพ จนกว่าจะมีคำสั่งใหม่ในอนาคต

ในเกมเฟร้นช์ ลีก คัพ รอบก่อนรองชนะเลิศ สัปดาห์นี้ มีความผิดพลาดจากเทคโนโลยีโกล คอนโทรล ถึง 2 ครั้งด้วยกัน ซึ่งหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้สมาคมฟุตบอลฝรั่งเศส ออกมาประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่า เทคโนโลยีนี้จะถูกยกเลิกไปก่อน เพื่อเป็นมาตรการในการป้องกันความผิดพลาดซ้ำ
การตัดสินใจครั้งนี้ เริ่มต้นหลังจากได้รับแจ้งครั้งแรกเมื่อ 21 ธันวาคม ที่มีต่อบริษัทผู้รับผิดชอบ โกล คอนโทรล และหลังจากนั้นมีความผิดพลาดเกิดขึ้นตามมาอีกมากมาย
แถลงการณ์ของลีกฝรั่งเศส เทคโนโลยี โกล คอนโทรล จะมีแจ้งเตือนผู้ตัดสิน เมื่อลูกบอลข้ามเส้น โดยส่งสัญญาณสั่นบนนาฬิกาข้อมือของผู้ตัดสิน แต่ระบบนี้ผิดพลาดในการส่งสัญญาณให้เป็นประตู ในเกมที่เปแอสเชบุกชนะอาเมียงส์ เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในเกมระหว่าง อองเช่ร์ กับ มงต์เปลลิเย่ร์ ในรอบเดียวกัน
พรีเมียร์ลีก อังกฤษ, บุนเดสลีกา เยอรมัน, เอเรดิวิซี่ ฮอลแลนด์ และเซเรีย อา อิตาลี ต่างเลือกใช้บริการจากบริษัทที่ต่างกันอย่าง ฮอว์ค-อาย สำหรับเทคโนโลยีโกลไลน์ ขณะที่ระบบโกล คอนโทรล ถูกนำมาใช้ในฟุตบอลโลก 2014

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>